Cách bơm mực máy in màu

Cách bơm mực cho máy in màu được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết, giúp bạn có thể tự thực hiện và mang đến kết quả cao. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Cách bơm mực cho máy in màu đúng kỹ thuật sẽ mang đến kết quả cao cũng như hỗ trợ quá trình hoạt động thực hiện in ấn mang đến kết quả cao hơn. Để tìm hiểu chi tiết hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi nào sau đây.

Máy in màu mang đến những bản in sắc nét và  đáp ứng các nhu cầu in ấn hình ảnh, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, khi nhu cầu in ấn quá cao thì tình trạng hết mực xảy ra cũng là điều dễ hiểu.

Nếu không biết cách nạp mực cho máy in sao cho đúng thì sẽ rất khó đạt được hiệu quả cao. Vì lẽ đó, cách bơm mực máy in màuMực In Đại Minh Trung chia sẻ qua bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện quy trình một cách nhanh chóng,  đúng kỹ thuật hơn. cùng nhau theo dõi nhé

Dấu hiệu nhận biết máy in màu cần nạp mực

Khi bạn phát hiện máy in màu gặp những tình trạng sau thì hãy tiến hành kiểm tra và nạp mực máy một cách nhanh nhất để tránh đầu phun bị ngạt:

Khi nào máy in màu cần được nạp mực?

 • Bản in bị mờ nhạt hơn, chất lượng giảm.

 • Đèn đỏ báo hiệu hết mực chớp nháy liên tục.

 • Máy không thể thực hiện lệnh in ấn theo yêu cầu.

 • Khi thực hiện in test bản mẫu thì màu mực bị thiếu, không thể hiện đầy đủ các chi tiết của hình ảnh.

Cách bơm mực cho máy in màu

Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn cách bơm mực cho máy in màu qua 5 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Để quá trình thực hiện đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như kim tiêm, hộp mực, băng dán, khăn trải, bao tay nhựa sử dụng một lần,...

Quy trình thực hiện nạp mực mới cho máy in màu

Bước 2: Mở vị trí nạp mực

Bạn thực hiện lấy hộp mực cần nạp ra khỏi máy. Đối với những dòng hộp mực được bố trí bên ngoài thì bạn chỉ cần xác định màu mực cần nạp là được.

Thông thường trên bề mặt hộp, sau những tem dán là những lỗ nhỏ để bạn có thể nạp mực vào trong máy. Còn các hộp mực bên ngoài sẽ được bố trí nắp đậy kín đáo.

Bước 3: Bơm mực vào hộp

Ở bước này, bạn nên sử dụng kim tiêm để mực không bị dây ra ngoài, không gây bẩn và bám trên các bề mặt. Khi nạp, bạn chỉ nên đổ khoảng 80% lượng mực là được. Không nên đổ quá nhiều vì rất dễ gây ra tình trạng lãng phí hoặc gây nghẹt trong quá trình hút.

Khi bơm, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận, hạn chế tình trạng sủi bọt khí của mực, nếu không chất lượng bản in sẽ bị ảnh hưởng.

Cách bơm mực máy in màu đúng kỹ thuật

Bước 4: Reset máy trước khi sử dụng

Sau khi đổ mực xong, bạn nên reset máy lại để đảm bảo cho sự hoạt động bình thường của các bộ phận, đặc biệt là đầu phun. Bởi lẽ, khi rơi vào tình trạng hư hỏng thì chi phí bỏ ra để sửa chữa là khá đắt .

Một vài lưu ý khi thực hiện bơm mực cho máy in

Trong quá trình bơm mực cho máy in màu, bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

 • Nên tiến hành trang bị tầm trải để hạn chế tình trạng mực làm bẩn sàn.

 • Không được chạm tay trần vào những vị trí đặc biệt như mạch điện hoặc vòi phun.

 • Tránh dùng những vật nhọn gây trầy xước hộp mực của máy, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

 • Thường xuyên theo dõi và kiểm tra hộp mực định kỳ để thực hiện nạp mực vào thời điểm mực gần cạn, tránh để mực hết sẽ gây nghẹt đầu phun.

 • Khi thực hiện nạp mực mới, hộp mực cần được vệ sinh là loại bỏ hoàn toàn những cặn mực còn sót lại.

 • Lúc bơm nên dùng ống tiêm hoặc dụng cụ phù hợp, không gây sủi bọt, ảnh hưởng đến bản in.

 • Sau khi nạp, nên dán kỹ những vị trí nạp mực lại, tránh trường hợp mực bị rò rỉ, gây tác động không tốt đến các bộ phận khác.

 • Lựa chọn loại mực sử dụng phù hợp với máy và được cung cấp bởi đơn vị uy tín.

Những lưu ý quan trọng khi bơm mực cho máy in màu

Qua những chia sẻ của Mực In Đại Minh Trung hy vọng bạn đã nắm bắt được cách bơm mực máy in màu đúng quy cách để có thể đạt được kết quả cao trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công.


Tag:
cách sử dụng máy in canon Hiệu Quả

cách sử dụng máy in canon Hiệu Quả

Cách sử dụng máy in canon nhanh chóng, đúng kỹ thuật, mang đến kết quả cao trong công việc sẽ được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.
Cách sử dụng máy in Brother

Cách sử dụng máy in Brother

Hướng dẫn cách sử dụng máy in brother đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới nhưng mang đến kết quả cao cho công việc. Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY
Cách bơm mực máy in màu

Cách bơm mực máy in màu

Cách bơm mực cho máy in màu được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết, giúp bạn có thể tự thực hiện và mang đến kết quả cao. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.
Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao, hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng của bạn. Xem chi tiết TẠI ĐÂY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  47
 • Today:
  230
 • Past 24h:
  531
 • All:
  1830284

Back to top