Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao, hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng của bạn. Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 sẽ giúp bạn có được bản in chất lượng, mang đến hiệu quả công việc tốt hơn. Hãy cùng Mực In Đại Minh Trung theo dõi ngay bạn nhé.

Việc sử dụng máy in trong những công việc bàn giấy dường như không còn xa lạ. Thay vào đó, máy in ngày càng trở thành một người trợ thủ đắc lực cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi chất lượng mực bản in không được đảm bảo, thường xuyên rơi vào tình trạng đậm ngây khác nhau gây ra rất nhiều ảnh hưởng.

Để khắc phục tình trạng đó một cách triệt để và nhanh chóng nhất, hãy theo dõi cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030Mực In Đại Minh Trung bật mí chi tiết ngay dau đây.

Lý do cần chỉnh độ đậm nhạt cho máy in

Trong quá trình sử dụng máy Canon LBP 6030 sẽ có rất nhiều lúc bạn cảm thấy bản in quá đậm hoặc quá mờ nhạt, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như hiệu suất công việc của bạn.

Vì sao nên chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030?

Nếu máy cứ thường xuyên cho mực quá đậm thì chi phí mực sử dụng sẽ tăng cao, gây áp lực cho bạn về vấn đề tài chính và nhiều ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận khác. Chi phí thay hộp mực khi gặp hư hỏng vấn đề rất đáng lo ngại.

Ngoài ra, tình trạng bản in mờ nhạt cũng là vấn đề gây nên nhiều khó khăn cho người dùng. Chất lượng bản in không đảm bảo, hiệu quả công việc không cao, gây lãng phí mực và giấy khi thực hiện in ấn lại nhiều lần gây gia tăng cho phí. Và từ đó rất nhiều vấn đề khác sẽ phát sinh.

Chính lúc này, việc điều chỉnh tăng giảm mức độ mực sẽ là giải pháp hoàn hảo, giải quyết mọi vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải.

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn sẽ thực hiện theo quy trình sau đây:

Gia tăng độ đậm nhạt cho máy in Canon LBP 6030

Bước 1: Kết nối máy in với máy tính

Để điều chỉnh mức độ mực thì bạn không thể thao tác trực tiếp trên máy in mà sẽ thực hiện thông qua máy tính.

Do đó, việc đầu tiên cần làm là đảm bảo về tín hiệu kết nối của máy in với máy tính thông qua dây dẫn hoặc thiết bị không dây, tùy thuộc vào từng loại máy khác nhau.

Bước 2: Thực hiện điều chỉnh

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thực hiện điều chỉnh theo trình tự như sau:

Vào Start => chọn Control Panel => Devices and Printers. Sau đó sẽ xuất hiện một khung cửa sổ mới, tại đây bạn sẽ nhìn thấy được biểu tượng máy in Canon LBP 6030.

Tiếp đến nhấp chuột phải vào biểu tượng máy in để chọn Printer Properties. Khi một khung sửa sổ mới hiện lên, hãy nhấp chọn tab Preferences.

Cách điều chỉnh độ đậm cho máy in Canon đúng chuẩn

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị khung lệnh mới, bạn thực hiện chọn tab Quality => Advanced Setting. Hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra, bạn thực hiện vào mục Toner Density để điều chỉnh mức độ mực in.

Tương ứng với độ đậm nhạt cần sử dụng mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí, gây ảnh hưởng đến công việc của bạn. Cuối cùng chỉ cần nhấn OK là quy trình đã hoàn thành.

Bước 3: Nghiệm thu kết quả

Khi đã thực hiện những bước trên, bạn hãy tiến hành in bản thử để đánh giá chất lượng bản in đã phù hợp sử dụng hay chưa để đưa ra những phương hướng giải quyết tiếp theo.

Nếu sau khi thực hiện điều chỉnh mà máy vẫn không thoát khỏi tình trạng lỗi, rất có thể do bộ phận nào đó của hộp mực gặp vấn đề về sức khỏe.

Lúc này, bạn hãy nhờ đến những đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ cũng như kiểm tra chi tiết, kịp thời phát hiện và sửa chữa để tránh hư hỏng trở nặng, gây phát sinh nhiều chi phí về sau.

Các bước điều chỉnh mực cho máy in Canon LBP 6030 đúng cách

Qua sự hướng dẫn chi tiết của Mực In Đại Minh Trung về cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 ở bài viết trên, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng khắc phục triệt để tình trạng đó và mang lại hiệu quả cao cho công việc. Chúc bạn thành công.


Tag:
cách sử dụng máy in canon Hiệu Quả

cách sử dụng máy in canon Hiệu Quả

Cách sử dụng máy in canon nhanh chóng, đúng kỹ thuật, mang đến kết quả cao trong công việc sẽ được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY.
Cách sử dụng máy in Brother

Cách sử dụng máy in Brother

Hướng dẫn cách sử dụng máy in brother đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới nhưng mang đến kết quả cao cho công việc. Xem chi tiết ngay TẠI ĐÂY
Cách bơm mực máy in màu

Cách bơm mực máy in màu

Cách bơm mực cho máy in màu được Mực In Đại Minh Trung hướng dẫn chi tiết, giúp bạn có thể tự thực hiện và mang đến kết quả cao. Xem chi tiết TẠI ĐÂY.
Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030

Cách chỉnh mực đậm cho máy in Canon LBP 6030 nhanh chóng, mang đến hiệu quả cao, hỗ trợ tối đa trong quá trình sử dụng của bạn. Xem chi tiết TẠI ĐÂY
 Tìm kiếm
 Support
 Static
 • Online:
  47
 • Today:
  230
 • Past 24h:
  531
 • All:
  1830284

Back to top